Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Đòi bồi thường thiệt hại dân sự trong vụ án hình sự ở giai đoạn thi hành án

Đòi bồi thường thiệt hại dân sự trong vụ án hình sự trong giai đoạn thi hành án. Tôi có người dì ruột hiện cư ngụ tại Thành phố Phan Thiết, có con chạy xe ôm và bị giết năm 2008 do có mâu thuẫn giữa những người chạy xe ôm, Tòa đã tuyên án vào năm 2009 đối với 3 người phạm tội là 20 năm, 17 năm và 10 năm tù giam và bồi thường thiệt hại cho gia đình Dì tôi là 150 triệu (trong đó bao gồm tất cả các khoản tổn thất tinh thần, nuôi con gái của nạn nhân đến 18 tuổi - hiện nay cháu chỉ mới 5 tuổi) vì gia đình Dì khó khăn và con của nạn nhân còn rất nhỏ, nạn nhân là lao động chính trong gia đình. Người phụ trách thi hành án có gợi ý và hứa hẹn với Dì tôi và đòi hỏi những khoảng quà cáp (tiền: 2,5 triệu; khô mực, thịt cá...) Dì tôi phải chạy lo những khoảng quà đó, nhưng đến nay Dì tôi vẫn chưa được hưởng khoảng bồi thường nào. Xin Luật sư cho tôi hỏi các vấn đề sau: 1/ Có thể làm đơn kiện ông được giao nhiệm vụ Thi hành án này không? Và nếu kiện thì sẽ gửi đi đến đâu? thủ tục như thế nào? 2/ Trong trường hợp 1 trong 3 người gây án có tài sản thì phần bồi thường mà Tòa đã tuyên có thể được nhận là bao nhiêu? Thủ tục để đòi bồi thường như thế nào? Nhưng làm sao để biết được những người tội phạm này có tài sản hay không, vì họ báo với thi hành án là không có tài sản Rất mong sớm nhận được phản hồi của Luật sư. Xin chân thành cảm ơn.

Đăng lúc: 13-05-2018 08:08:59 AM | Đã xem: 11 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Thi hành án

Mức đóng án phí phải đóng là bao nhiêu và thực hiện đóng ở đâu

Mức đóng án phí phải đóng là bao nhiêu và thực hiện đóng ở đâu? Tôi đang ở TP.HCM và có vụ kiện đòi nợ 200 triệu đồng tại TP. Đà Nẵng Tôi phải đóng án phí là bao nhiêu phần trăm trên số tiền muốn đòi ? Hình thức đóng là như thế nào ? Tôi phải nộp đơn ở tòa án quận hay huyện tại TP.Đà Nẵng?

Đăng lúc: 13-05-2018 04:31:45 AM | Đã xem: 12 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Thi hành án

Thi hành án bị nhũng nhiễu vòi tiền và kiện đòi nợ khi chỉ cho vay bằng miệng

Thi hành án bị nhũng nhiễu vòi tiền và kiện đòi nợ khi chỉ cho vay bằng miệng. Vấn đề 1: Gia đình tôi có nộp đơn cho cơ quan thi hành án ở huyện để đòi bên thiếu nợ là 50 triệu đồng, trước khi giải quyết vụ việc cơ quan thi hành án đã "xin" 700.000 VND, sau khi có quyết định họ đề nghị đưa tiếp 300.000 VND. Kết quả giải quyết của thi hành án đưa ra sao khi đã thống nhất với bên thiếu nợ là: mỗi tháng bên nợ sẽ trả cho gia đình tôi 3 triệu đồng cho đến khi hết nợ, nhưng mỗi tháng gia đình tôi phải đóng 3% số tiền nhận được cho cơ quan thi hành án, như vậy có đúng luật không? (Gia đình tôi lâm vào hoàn cảnh khó khăn, vì số tiền trên là mượn nợ dùm cho bên đang thiếu nợ gia đình tôi, nhưng họ không trả nên gia đình tôi mới đưa ra tòa, kính xin luật sư giúp đỡ. Chân thành cảm ơn). Vấn đề 2: Gia đình tôi cũng mượn nợ giùm cho người gần nhà có hộ khẩu nơi địa phương nơi gia đình tôi đang ở. Vì là chỗ thân quen nên không có viết giấy nợ. Bây giờ người đó lại quyết định không trả nợ cho gia đình tôi, còn xúc phạm thô lỗ. Trường hợp này gia đình tôi có cách gì để nhờ cơ quan chức năng nơi địa phương giải quyết được không? nếu đưa ra tòa kiện thì gia đình tôi có đủ chứng cớ để kiện không? có cách nào để kiện về vấn đề này không? kính xin luật sự hướng dẫn. ( Thao Tr.)

Đăng lúc: 13-05-2018 12:25:37 AM | Đã xem: 23 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Thi hành án , Luật sư tranh tụng , Hợp đồng

Tạm hoãn thi hành án của Tòa án với thời hạn 3 tháng có trái luật không?

Tạm hoãn thi hành án của Tòa án với thời hạn 3 tháng có trái luật không? Tháng 2-2009, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại P.HCM ra bản án tuyên buộc Công ty TTC phải trả cho tôi số tiền 3 tỷ đồng. Tuy nhiên tới nay công ty TTC vẫn chưa trả cho cho tôi đồng nào. Bất ngờ vừa qua tôi nhận được công văn của Chánh án TAND tối cao, yêu cầu Trưởng cơ quan thi hành án ra quyết định hoãn thi hành bản án nói trên trong thời hạn 90 ngày. Xin hỏi : công văn của Chánh án tòa tối cao như vậy phải chăng là sự can thiệp trái luật vào việc thi hành án ? Việc can thiệp này ảnh hưởng như thế nào đến quyền lợi hợp pháp của tôi ? Tôi có thể khiếu nại hay không ?

Đăng lúc: 12-05-2018 12:10:31 PM | Đã xem: 16 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Thi hành án

Chây ỳ không thi hành án dân sự bị xử lý bằng cách bêu tên trên mạng

Chây ỳ không thi hành án dân sự bị xử lý bằng cách bêu tên trên mạng. Cục Thi hành án dân sự từ ngày 16/3 sẽ đưa tên người phải thi hành án nhưng chưa có điều kiện thi hành cùng nội dung vụ việc trên hai cổng thông tin điện tử.

Đăng lúc: 05-05-2018 01:01:04 PM | Đã xem: 29 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Thi hành án

Tử tù bị biệt giam lấy tiền đâu bồi thường cho nạn nhân

Tử tù bị biệt giam lấy tiền đâu bồi thường cho nạn nhân? Tôi đọc trên báo thấy có một số vụ án giết người, tòa tuyên thủ phạm án tử hình và kèm theo một khoản tiền bồi thường. Cho tôi hỏi, người bị tử hình sẽ phải bồi thường như thế nào? Họ không có tiền thì xử lý làm sao?

Đăng lúc: 02-05-2018 03:02:24 AM | Đã xem: 29 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Thi hành án

Không trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động khi đã được Tòa án xét xử

Không trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động khi đã được Tòa án xét xử. Tôi nghỉ việc đã hơn 3 tháng nhưng công ty không trả sổ bảo hiểm xã hội. Tôi nộp đơn ra tòa và được xử thắng kiện.Tuy nhiên, công ty vẫn lần lữa không thực hiện phán quyết của tòa. Tôi phải làm gì trong trường hợp này? Xin được tư vấn giúp.

Đăng lúc: 29-04-2018 05:22:37 AM | Đã xem: 43 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Bảo hiểm xã hội , Thi hành án

Công ty đòi nợ thuê có được làm thay cơ quan thi hành án không

Công ty đòi nợ thuê có được làm thay cơ quan thi hành án không? Tôi đang phải trả một khoản nợ theo phán quyết của tòa. Khi vụ việc đang do cơ quan thi hành án thực hiện, bên thứ 3 (công ty đòi nợ thuê) có được can thiệp không? Do có mối quan hệ thân tình với một người bạn, tôi ký khống giúp anh ta một hợp đồng có giá trị lớn để hợp thức hóa số tiền anh ta đã giải ngân từ đầu năm. Một tháng sau, tôi sốc khi bị anh ta kiện ra tòa đòi số tiền nợ và tiền lãi cực lớn. Tình ngay lý gian, tôi không có cách nào để chứng minh. Tòa án hai cấp đều xử tôi thua kiện và phải trả đúng số tiền trong hợp đồng. Thời gian gần đây anh ta thuê công ty đòi nợ thuê đến để thúc ép tôi trả. Xin hỏi, khi vụ việc đang do cơ quan thi hành án thực hiện thì bên thứ 3 có được phép can thiệp không? Nếu công ty đòi nợ thuê tới tôi phải làm thế nào?

Đăng lúc: 21-04-2018 04:55:41 AM | Đã xem: 34 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Thi hành án

Làm sao nhận được tiền bồi thường cho nạn nhân khi đã bản án có hiệu lực

Làm sao nhận được tiền bồi thường cho nạn nhân khi đã bản án có hiệu lực. Tôi thấy trong nhiều bản án, toà tuyên thủ phạm giết người án tử hình và buộc bồi thường một khoản tiền cho gia đình nạn nhân, nhưng thực tế thì làm sao nhận được số tiền này khi kẻ gây án đang bị biệt giam?

Đăng lúc: 14-04-2018 03:01:38 AM | Đã xem: 52 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Thi hành án
Khi người phải thi hành án không tự nguyện thi hành án

Khi người phải thi hành án không tự nguyện thi hành án

Khi người phải thi hành án không tự nguyện thi hành án. Bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 500triệu. Nay ra toà xét xử và tuyên án bị cáo 9 năm tù và trả tiền đã chiếm đoạt. Số tiền trên sẽ được trả như thế nào vì nguời đi lừa đảo không có tài sản gì mà chỉ buôn bán tại nhà và họ đã sang hết tài sản hiện tại không có tài sản có giá trị thì trường hợp này sẽ xử lý thế nào?

Đăng lúc: 20-03-2018 02:30:45 AM | Đã xem: 76 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Thi hành án
Thi hành án buộc người gây tai nạn phải bồi thường

Thi hành án buộc người gây tai nạn phải bồi thường

Thi hành án buộc người gây tai nạn phải bồi thường. Bị một người gây tai nạn khiến tử vong. Bản án tuyên buộc bồi thường thiệt hại cho gia đình đã có hiệu lực song người này cố ý lẩn tránh. Gia đình đã gửi đơn lên cơ quan thi hành án địa phương nhưng không nhận được phản hồi. Người nhà gia đình phải làm gì? Nếu viết đơn khiếu nại lên cấp nào?

Đăng lúc: 15-03-2018 05:22:14 AM | Đã xem: 83 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Thi hành án
Tách sổ đỏ phần đất được chia sau khi đã có bản án ly hôn

Tách sổ đỏ phần đất được chia sau khi đã có bản án ly hôn

Tách sổ đỏ phần đất được chia sau khi đã có bản án ly hôn. Sau khi chia nhà theo bản án, cơ quan thi hành án không làm biên bản bàn giao tài sản nhà đất cho người được chia nên giờ không làm được sổ đỏ. Bạn đó đến hỏi cơ quan thi hành án xin cấp lại biên bản bàn giao, họ trả lời là sau 5 năm thì không làm được. Như vậy phải làm sao?

Đăng lúc: 15-03-2018 04:34:01 AM | Đã xem: 111 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Luật sư tư vấn , Đất đai , Thi hành án
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết