Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Trách nhiệm và quyền lợi khi bị công ty sa thải thế nào?

15/05/2018 12:51
Câu hỏi
Trách nhiệm và quyền lợi khi bị công ty sa thải thế nào? Tôi đã làm việc cho một công ty nước ngoài được 04 năm 04 tháng. Tuần trước (ngày 28/10/2016) tôi bị ban giám đốc Cty triệu tập và ra quyết định sa thải, chấm dứt HD lao động đối với tôi vì những lí do sau: 1- Yêu cầu xin lệnh giao hàng cho khách hàng mà chưa nhận được thư xác nhận đơn hàng của khách hàng. Tôi là đại diện bán hàng khu vực phía bắc nên mọi vấn đề về giao hàng đều do nhân viên phía trong nhà máy phụ trách, tôi chỉ đưa lệnh giao hàng để ban giám đốc duyệt sau đó bộ phận kế toán xuất hoá đơn và phiếu xuất kho xuống nhà máy mới cho giao hàng.
2- Tự ý chuyển kho hàng mẫu về nhà mà không thông báo cho ban lãnh đạo cty. Vì tôi là đại diện bán hàng tại khu vực phía bắc (Công ty này không có văn phòng đại diện, những lúc tôi không đi gặp khách hàng thì tôi ở nhà làm việc qua email & điện thoại), tôi phải tự tìm kho để hàng mẫu và lấy mẫu hàng ngày để gửi cho khách hàng. Nên tôi thấy để kho ở nhà mình là thuận tiện nhất cho việc nhận mẫu từ Công ty trong miền nam gửi ra và lấy mẫu gửi cho khách hàng ở khu vực phía bắc. 3- Tự ý cho đối thủ cạnh tranh đi cùng xe ô tô của công ty đi gặp khách hàng. Vì đối thủ cạnh tranh là một đồng nghiệp cũ làm cùng công ty nhưng sau đó đã xin nghỉ và mở công ty riêng kinh doanh mặt hàng giống như công ty của chúng tôi. Vì tôi đi đón đồng nghiệp tại sân bay Nội Bài ở Miền Nam ra thì thấy người đồng nghiệp này đang đứng nói chuyện cùng với người đồng nghiệp cũ kia nên chúng tôi đã đi cùng ô tô đến nhà máy của khách hàng. Vì 03 lý do trên nên tôi đã phải chấm dứt hợp đồng lao động. Hai lí do ban đầu là 1&2 thì tôi bị nhận thư cảnh cáo và công ty sẽ có những hành động thích hợp theo luật pháp Việt Nam nếu không nhận được sự hợp tác từ tôi. Lí do thứ 3 là thư cảnh báo cuối cùng cho tôi và công ty quyết định chấm dứt hợp đồng lao động ngay tại thời điểm này. Cả 03 biên bản trên đều đưa ra cho tôi tại một thời điểm và TGĐ công ty tuyên bố sa thải tôi, ngay sau đó tôi phải bàn giao lai máy tính xách tay cho Công ty. Hiện nay kho hàng mẫu và một máy in vẫn đang để ở nhà tôi và công ty chưa cho người đến chuyển đi. Tôi vẫn chưa nhận được lương của tháng 10 và bất kỳ thông tin về việc trợ cấp xin việc mới. Tôi rất mong nhận được sự tư vấn và giúp đỡ để tôi có thể nắm rõ những quyền lợi và trách nhiệm của tôi trong việc này. Tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được thư phúc đáp. Kính chúc quí vị sức khỏe và luôn mang lại sự công bằng cho xã hội. Kính thư.


Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280