Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Công đoàn phải làm gì khi người lao động trong công ty bị đe dọa

07/05/2018 07:42
Câu hỏi
Công đoàn phải làm gì khi người lao động trong công ty bị đe dọa. Tôi là cán bộ công đoàn cơ sở tại công ty. Công ty tôi mới đây có một sự việc liên quan đến tính mạng, an toàn của một nhân viên mà tôi không biết nên giải quyết như thế nào cho đúng. Câu chuyện như sau: Anh A là công nhân phân xưởng sản xuất. Mới đây anh A có làm đơn gửi Ban giám đốc công ty, nhờ cứu giúp anh vì hiện nay anh đang bị ông H, là chồng của chị K – cũng là một nhân viên trong công ty gọi điện thoại đe dọa sẽ “giết” nếu không chịu nghỉ việc tại công ty. Trong Đơn, anh A kể rằng cách nay khoảng 1 tháng, anh bất ngờ nhận được điện thoại của ông H mời tới nhà. Lúc tới nhà ông H ( cũng là nhà của chị K) thì ông H xông lại chửi, đánh anh, nói rằng anh đã ngủ với vợ mình (chị K). Rồi ông H bắt anh A phải viết vào một tờ giấy, khai có ngủ với chị K và hứa sẽ trả cho ông H 100 triệu đồng. Lúc đó, anh A có hỏi chị K là “sao chị nói vậy” thì chị K nói “anh cứ ký vào đi”. Anh A đành phải ký vào. Sau đó anh A về nhà nói với cha mẹ, chạy lo được 30 triệu đã giao cho ông H. Thế nhưng ông H chưa chịu, vẫn gọi điện chửi bới. Và liên tiếp trong mấy ngày gần đây, ông H liên tục gọi điện, nhắn tin cho anh A, nói “vì mày mà vợ chồng tao mất hạnh phúc. Mày phải nghỉ việc ở công ty. Nếu không tao sẽ giết mày”. Vì quá lo sợ cho an toàn tính mạng, nên anh A viết đơn nhờ công ty cứu giúp.
Trước sự việc như trên, Giám đốc công ty có nói đây không phải là việc của Ban giám đốc mà Công đoàn phải tìm cách giúp đỡ người lao động. Công đoàn và tôi thì rất thông cảm với anh A. Nhưng theo tôi nghĩ thì việc này là việc quan hệ bên ngoài, nên Công đoàn không có thẩm quyền và cũng không biết phải giúp đỡ cho người lao động như thế nào thì đúng qui định. Do vậy, chúng tôi rất mong được Quí luật sư vui lòng bỏ chút thời gian tư vấn giúp là công ty/công đoàn nên giải quyết như thế nào trong trường hợp này?


Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280