Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Chấm dứt hợp đồng lao động người sắp nghỉ hưu có cần cam kết gì không?

15/05/2018 11:49
Câu hỏi
Chấm dứt hợp đồng lao động người sắp nghỉ hưu có cần cam kết gì không? Tôi có một vài thắc mắc sau mong LS giải đáp:
1. Như Luật sư trao đổi thì quy định tại Khoản 4, Điều 36 BLLĐ 2012 không phải là vấn đề gì nghiêm trọng. Nếu trong quá trình làm việc sau tuổi nghỉ hưu, công ty có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo các tình huống như: “người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc” hay sức khỏe yếu. Nhưng giả sử nếu NLĐ đó sức khỏe bình thường, năng lực bình thường nhưng không đến mức “không hoàn thành công việc”. Lúc đó, Công ty muốn cho nghỉ để tuyển người trẻ mới vào thì cũng là yêu cầu hợp lý thì lại ko thể chấm dứt theo các lý do trên. Lúc này nên xử lý như thế nào nếu NLĐ không chủ động thỏa thuận chấm dứt hợp đồng?
2. Nếu có 1 NLĐ ký hợp đồng không xác định thời hạn, và Công ty tôi muốn cho anh ta ký trước 1 cam kết/thỏa thuận rằng hợp đồng sẽ chấm dứt khi anh ta đến tuổi nghỉ hưu (vd còn 10 năm nữa mới đến tuổi nghỉ hưu chẳng hạn) thì có được ko? Thỏa thuận giữa 2 bên có được coi là chấm dứt hợp đồng theo Khoản 3 Điều 36 ko? Hay có bị coi là mâu thuẫn với thời hạn của hợp đồng (không xác định thời hạn), trong khi lại đồng ý sẽ nghỉ việc khi đến tuổi nghỉ hưu? Xin trân trọng cảm ơn Luật sư!


Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280