Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Cho người nhập cùng hộ khẩu có liên quan tranh chấp tài sản không?

Cho người nhập cùng hộ khẩu có liên quan tranh chấp tài sản không? Em gái tôi đang học đại học tại Hà Nội, do nhà chỉ có hai anh em nên tôi muốn đón về ở cùng và nhập hộ khẩu vào gia đình mình để tiện trong sinh hoạt và các thủ tục hành chính khác. Tuy nhiên vợ tôi không đồng ý vì sợ liên quan chuyện chia tài sản, quyền sở hữu nhà sẽ rất phức tạp nếu xảy ra tranh chấp. Xin hỏi điều vợ tôi lo xa có đúng không?
comment

Chuyển hộ khẩu sang tỉnh khác có cần phải đổi chứng minh thư không?

Chuyển hộ khẩu sang tỉnh khác có cần phải đổi chứng minh thư không? Tôi chuyển hộ khẩu từ Đăk Lăk ra Hà Nội làm việc có cần phải đổi chứng minh thư không? Xin hỏi những trường hợp nào cần làm lại chứng minh thư?
comment

Các trường hợp bắt buộc phải khai báo tạm vắng

Các trường hợp bắt buộc phải khai báo tạm vắng. Theo Luật Cư trú, người trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự, dự bị động viên đi khỏi nơi mình cư trú từ ba tháng trở lên có trách nhiệm khai báo tạm vắng.
comment

Xin gia hạn visa và đăng ký tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam

Xin gia hạn visa và đăng ký tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam. Tôi muốn xin, gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam thì có cần phải làm thủ tục đăng ký tạm trú cho họ không? Nếu đăng ký tạm trú thì thực hiện ở đâu, thủ tục thế nào?
comment

Không để tên cha trên giấy khai sinh cho con khi chưa có đăng ký kết hôn

Không để tên cha trên giấy khai sinh khi chưa có đăng ký kết hôn. Tôi hận cha đứa trẻ nên không muốn để tên người này trong giấy khai sinh của con thì có được không? Không muốn để tên cha trong giấy khai sinh của con
comment

Sau khi tách khẩu có phải đăng ký thường trú luôn không?

Sau khi tách khẩu có phải đăng ký thường trú luôn không? Tôi làm giấy đăng ký kết hôn và sau đó tôi cắt khẩu về nhà chồng nhập, nay vợ chồng tôi ly hôn. Nhà chồng tôi ở Đà Nẵng, giờ tôi muốn ly hôn mà vẫn muốn được giữ lại hộ khẩu ở Đà Nẵng thì có được không?
comment

Điều kiện nhập hộ khẩu cho trẻ được nhận làm con nuôi

Điều kiện nhập hộ khẩu cho trẻ được nhận làm con nuôi. Trong xóm nhà tôi có một em bé 2 tuổi không có cha mẹ. Mẹ ruột của bé ở quê, không có điều kiện nuôi con, nên gửi bé cho dì nuôi từ lúc mới sinh. Tôi đang sống ở TP. Cần Thơ. Tôi có nhà riêng và là chủ hộ. Đề nghị luật sư tư vấn, tôi không nhất thiết phải làm thủ tục nhận bé làm con nuôi, nhưng tôi xin làm người giám hộ cho bé thì có thể cho bé nhập hộ khẩu được không? Điều kiện và thủ tục xin làm người giám hộ là thế nào? Tất nhiên là mẹ và dì của bé rất ủng hộ việc tôi giúp nhập hộ khẩu cho bé để bé đi học dễ dàng. Chỉ vì gia đình họ không có điều kiện đăng ký hộ khẩu cho bé (họ không có nhà riêng và không có hộ khẩu ở Cần Thơ).Tôi muốn cho bé nhập hộ khẩu vào nhà tôi để giúp bé xin vào học trường mầm non công lập dể dàng hơn. Tôi không có quan hệ bà con gì với bé thì có thể cho bé nhập hộ khẩu được không? Tôi không biết phải có điều kiện gì mới có thể nhập hộ khẩu cho bé vào nhà tôi được?
comment

Tách khẩu cần những thủ tục và điều kiện như thế nào?

Tách khẩu cần những thủ tục và điều kiện như thế nào? Trước đây, tôi và mẹ và mấy đứa em ruột có sáp nhập hộ khẩu chung với một người bác ruột có hộ khẩu thường trú ở Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. Nhưng bây giờ, bác tôi đã chuyển nhà và hộ khẩu thường trú đến một quận khác trong thành phố.Vì một số lý do, nên tôi và mẹ và các em không muốn chuyển hộ khẩu theo bác. Bây giờ, có một người anh họ của tôi có hộ khẩu thường trú ở quận Tân Phú. Đề ngị luật sư tư vấn như vậy thì mấy mẹ con tôi có thể tách hộ khẩu khỏi bác tôi và nhập chung với người anh họ được không? Nếu được thì thủ tục cụ thể như thế nào? Giấy tờ ra sao?
comment

Điều kiện và thủ tục nhập hộ khẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh

Điều kiện và thủ tục nhập hộ khẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi hiện là sinh viên đại học, có đăng kí tạm trú ở Phạm Hùng thuộc quận 8Thành phố Hồ Chí Minh. Đề nghị Luật sư tư vấn, hiện nay tôi muốn nhập hộ khẩủu vào nhà anh rể tôi ở Nguyễn Thị Tần thì có được không? Và cần những yêu cầu gì?
comment

Thủ tục thay đổi tên đệm khai sinh thực hiện như thế nào?

Thủ tục thay đổi tên đệm khai sinh thực hiện như thế nào? Chồng tôi tên khai sinh là: Đ Sĩ N. Sinh ngày 1/1/1983. Được đăng ký khai sinh vào ngày 10/2/1982 tại UBND Thị Trấn Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội. Do lạc hậu và thiếu hiểu biết nên khi bố mẹ chồng tôi đi làm thủ tục nhập tên chồng tôi vào sổ hộ khẩu đã không kiểm tra và không thắc mắc và để xảy ra việc là cán bộ hộ tịch nhập tên chồng tôi thành: Đ Sỹ N trên sổ hộ khẩu và cho đến nay toàn bộ giấy tờ của chồng tôi bao gồm: CMND, tất cả các văn bằng, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của 2 con tôi, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng lao động với công ty nơi chồng tôi công tác, sổ bảo hiểm xã hội đều mang tên là: ĐSỹ N. Nay tôi xin được hỏi chồng tôi muốn thay đổi tên đệm" Sĩ " thành" Sỹ" thì có được hay không?
comment

Chuyển nơi tạm trú thì đăng ký lại thế nào?

Chuyển nơi tạm trú thì đăng ký lại thế nào? Bà Nguyễn Thương đã được cấp sổ tạm trú tại TP. Hà Nội. Bà Thương hỏi, nếu bà muốn chuyển đến phường, hay quận khác thì thủ tục đăng ký tạm trú gồm những gì?
comment

Quy định về cấp sổ hộ khẩu cho hộ gia đình

Quy định về cấp sổ hộ khẩu cho hộ gia đình. Hôm nay em có một câu hỏi kính mong luật sư giải giúp ạ. Đó là chuyện của bạn em. Bạn ấy còn mẹ. Nhưng mẹ bạn ấy đã bị chủ hộ khẩu xóa tên nên giờ không thể nhập hộ khẩu cho bạn ấy. Năm nay đã 32 tuổi mà chỉ có giấy chứng sinh. Hôm bữa mẹ bạn ấy về quê xin nhập hộ khẩu cho bạn ấy mà cậu bạn ấy không đồng ý. Vậy xin hỏi luật sư là em phải làm sao ạ. Kính mong luật sư giúp em với ạ.
comment

Quyền lợi của người Việt Nam bị tước quốc tịch Việt Nam

Quyền lợi của người Việt Nam bị tước quốc tịch Việt Nam. Cho em hỏi công dân Việt Nam bị tước quốc tịch Việt Nam và cũng không có quốc tịch nước ngoài sống tại Việt Nam thì có được pháp luật bảo vệ không? Khi bị tước quốc tịch sẽ có quyền hạn nào ạ?
comment

Thủ tục hồi hương và mang xe ô tô về Việt Nam

Thủ tục hồi hương và mang xe ô tô về Việt Nam. Tôi qua Mỹ được 4 năm và đã có thẻ xanh 1 năm. Tôi hiện vẫn còn quốc tịch và hộ chiếu Việt Nam tôi cũng vẫn còn giữ hộ khẩu và chứng minh nhân dân. Nay tôi muốn xin về Việt Nam sinh sống (hồi hương) thì tôi cần làm thủ tục gì? Khi về Việt Nam, tôi muốn đem theo 1 chiếc xe toyota đời 2013 đang sử dụng ở Mỹ về thì tôi cần làm gì?
comment

Hướng dẫn thủ tục hồi hương

Hướng dẫn thủ tục hồi hương. Vợ chồng tôi định cư và làm việc tại Hà Lan (HL) đã trên 30 năm, cả hai đều có quốc tịch và hộ chiếu VN lẫn HL. Chúng tôi có nguyện vọng muốn trở về VN sinh sống qua diện hồi hương. Ngày 09/05/2014, chúng tôi đã nộp đơn xin hồi hương theo sự hướng dẫn của Lãnh sự quán VN tại HL và thời gian nhận được tin trả lời từ 4 đến 6 tháng. Ngày 08/12/2014, Lãnh sự quán VN có liên lạc (qua điện thoại) và cho tôi biết ở trong nước luật hồi hương có thay đổi và thông báo vợ chồng tôi nên về VN rồi cùng với người thân bên ấy ra quận, huyện xin đăng ký thường trú, khi đã hoàn tất hồ sơ thường trú sẽ tiếp tục nộp đơn xin di chuyển tài sản về VN. Xin hỏi: Theo sự hướng dẫn của nhân viên lãnh sự quán VN như tôi vừa nêu trên còn thiếu điểm nào không? Xin hướng dẫn và nếu có bổ túc thêm tôi phải làm thế nào để thực hiện đúng hồ sơ pháp lý khi muốn về Việt Nam sinh sống.
comment

Thủ tục đăng ký hộ khẩu

Thủ tục đăng ký hộ khẩu. Gia đình tôi làm ăn thua lỗ bị chủ nợ thu mất nhà ở tại thị xã Quảng Yên – Quảng Ninh. Sau đó tôi có mua một mảnh đất ở Đông Triều - Quảng Ninh vào năm 2010, nên đã đăng ký cắt khẩu đến Đông Triều...Do mảnh đất mới mua không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, tôi không nhập được hộ khẩu, nên đã làm đơn đăng ký nhập khẩu trở lại Quảng Yên, rồi đăng ký tạm vắng đến Đông Triều tạm trú (vì mảnh đất này đã được chủ nhà cũ vỡ hoang xây dựng nhà ở, công trình phụ chuồng nuôi, ao cá để làm ăn kinh tế đã hơn 10 năm nay). Tuy nhiên, thị xã Quảng Yên không cho tôi nhập khẩu trở lại mà yêu cầu Công an phường phải xác nhận gia đình tôi vẫn thường xuyên sinh sống tại địa phương thì mới được nhập khẩu. Vậy tôi phải làm thế nào để được nhập khẩu trở lại Quảng Yên hoặc nhập khẩu nơi đang tạm trú là Đông Triều?
comment

Thủ tục đăng kí khai sinh cho trẻ em bị bỏ rơi

Thủ tục đăng kí khai sinh cho trẻ em bị bỏ rơi. Gia đình tôi đang nuôi dưỡng một em bé bị bỏ rơi. Tôi muốn đăng kí khai sinh cho em bé. Vậy tôi cần làm gì để khai sinh cho em bé đó.
comment

Thêm quốc tịch Việt Nam cho người nước ngoài

Thêm quốc tịch Việt Nam cho người nước ngoài? Tôi có bố là người Trung Quốc, mẹ là người Việt Nam. Bố tôi đã làm quốc tịch Trung Quốc cho tôi từ bé và tôi vẫn giữ quốc tịch ấy đến bây giờ. Nay bố mẹ tôi đã ly hôn, tôi theo mẹ về Việt Nam sống. Tôi theo học tại một trường đại học ở Việt Nam, nói sõi tiếng Việt. Bây giờ tôi muốn có thêm quốc tịch Việt Nam có được không? Tôi có thể vẫn giữ quốc tịch Trung Quốc và có thêm quốc tịch Việt Nam được không? Mong luật sư tư vấn.
comment

Đã là con nuôi người khác có được chuyển về hộ khẩu của mẹ ruột không?

Đã là con nuôi người khác có được chuyển về hộ khẩu của mẹ ruột không?
Em được cho làm con nuôi người cậu từ lúc 12 tuổi đến nay, nên em đã nhập vào hộ khẩu gia đình cậu. Nay em đã thành niên, em có quyền chuyển khẩu về hộ khẩu mẹ ruột em không,nếu được thì có thay đổi thông tin gì của em không?
comment

Thủ tục đăng ký khai sinh cho con theo họ mẹ

Thủ tục đăng ký khai sinh cho con theo họ mẹ. Theo tôi được biết thì khi đi đăng ký khai sinh cho con, họ của con thường được lấy theo họ của cha. Vậy trường hợp nào thì có thể đăng ký khai sinh cho con theo họ mẹ? Và thủ tục khai sinh trong trường hợp này như thế nào?
comment
1 2 3 ... 21 22 23  Trang sau
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết